Weather , , 0°C

Cẩm nang nội thất

Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ an toàn

Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ an toàn

Ngày nay kinh tế phát triển nhu cầu con người càng cao. Việc sử dụng bếp điện từ trở lên phổ biến giúp phục vụ tốt cho gia đình và giúp bạn thời gian nghỉ ngơi và mua sắm. Bếp điện từ  nhập khẩu khẩu cao cấp với nhiều chức năng như: chức năng hẹn giờ báo động bằng âm thanh, chức năng tắt mở, chức năng lựa chọn công suất, đèn báo nhiệt độ dư, lập trình kỹ thuật số thời gian nấu, lập trình độc lập chức năng của từng bếp…mặt bếp bằng kính chịu lực, chịu nhiệt. Với các chức năng chuyên dụng trên chúng tôi  đưa ra cách hướng dẫn sử dụng bếp điện từ cho các bà nội trợ sử dụng dễ dàng hơn.
1. Mô tả các nút điều khiển trên bề mặt bếp điện từ:

Hướng dẫn nút điều khiển trên bề mặt bếp

2. Nguyên lý hoạt động của bếp điện từ

Nguyên lý hợp đồng của bếp điện từ

Nguyên lý hoạt động của bếp điện từ dựa trên hiện tượng từ tính. Bếp điện từ được truy trường. Khi bạn đặt xoong nồi lên bếp nấu và bật bếp, ngay lập tức bo mạch phía trong ra một dòng từ tính ngay tại mặt tiếp xúc với đáy xoong nồi và nhiệt độ bếp sẽ tăng lên chóng. Ngay sau đó, hơi nóng sẽ tỏa ra và truyền tới thực phẩm đang đun trong nồi làmlên hoặc có thể bị cạn hay cháy tùy thuộc vào mức công suất mà bạn lựa chọn.
3. Dụng cụ nấu cho bếp điện từ:
Bạn có thể sử dụng hầu hết các loại dụng cụ nấu cho bếp điện từ. Với những dụng cụ nấu được làm bằng thủy tinh, sứ, kim loại nhôm mà đế không được tráng inox, đồng và thép không rỉ mà không có từ tính sẽ không thể sử dụng được trên bếp điện từ. Nhà sản xuất khuyên bạn nên chọn những dụng cụ nấu có đế dày và phẳng. Như vậy, nhiệt tỏa ra nhiều hơn, việc nấu nướng của bạn sẽ trở nên nhanh và ngon hơn.
Khi chọn dụng cụ nấu nướng, nếu bạn thấy dưới đáy sản phẩm hoặc trên vỏ hộp có logo, thì bạn có thể chắc chắn rằng dụng cụ nấu nướng đó hoàn toàn tương thích với loại bếp điện từ trong điều kiện hoạt động bình thường. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn, chúng tôi đưa ra một danh sách các dụng cụ nấu kèm có theo hướng dẫn sử dụng.
4. Mô tả bảng điều khiển bếp điện từ:

Mô tả bảng điều khiển bếp điện từ

KHỞi ĐỘNg BẾP
Nhấn phím tắt / bật tại bếp nấu mà bạn lựa chọn. Biểu tượng nháy 0 sẽ hiển thị cùng một tiếng bíp để bạn nhận biết bếp nấu đã được bật. sau đó bạn có thể điều chỉnh để lựa chọn mức công suất mong muốn. Nếu bạn không điều chỉnh công suất bếp nấu sẽ tự động tắt.
TẮT BẾP
Nhấn phím tắt / bật tại bếp nấu mà bạn vừa đun hoặc bạn cũng có thể nhấn phím “-“ để giảm công suất cho đến khi bạn thấy đã lùi về mức 0.
ĐIỀU CHỈNH CÔNg SUẤT
Bạn có thể lựa chọn điều chỉnh công suất bếp tăng dần bằng cách nhấn biểu tượng “+” hoặc “-“ ở phím công suất để điều chỉnh nhiệt lượng từ mức 1 đến mức P (công suất tối đa). Hoặc bạn cũng có thể chọn cách trực tiếp để điều chỉnh mức công suất lên tối đa chỉ với phím   “-“ ngay sau khi khởi động bếp nấu.
BẾP ĐUN 2 VÒNg NẤU
Để sử dụng thêm một vòng nấu tiến hành theo các bước sau:
– Bật bếp nấu chính.
– Nhấn đồng thời cảm biến chọn mức công suất “+” và “-“ của bếp nấu này. Bạn sẽ thấy màn hình hiển thị biểu tượng chữ “d” và một tiếng bíp để bạn nhận biết rằng vòng nấu cần sử dụng thêm đã sẵn sàng hoạt động.
– Điều chỉnh mức công suất mà bạn mong muốn.
Để tắt vòng nấu phụ tiến hành theo các bước sau.
Nhấn đồng thời cảm biến chọn mức công suất “+” và “-“ của bếp nấu này
5. Sử dụng bộ định thời gian bếp điện từ

Sử dụng bộ định thời gian bếp điện từ

Bạn nhấn vài lần vào biểu tượng (1) để lựa chọn bếp nấu, biểu tượng mũi tên xoay vòng sẽ hiện lên ở những logo chỉ vị trí các nguồn nhiệt để bạn biết mình đã chọn đúng bếp nấu cần dùng hay chưa. Trong một lần cài đặt, bộ định thời gian chỉ sử dụng được cho 1 bếp nấu.
Để sử dụng bộ định thời gian bạn làm theo hướng dẫn sau:
– Bật bếp nấu cần dùng.
– Điều chỉnh phím cảm biến (1) cho đến khi bạn thấy biểu tượng mũi tên xoay vòng hiện ra ở logo chỉ vị trí bếp nấu cần dùng.
Bộ định thời gian chỉ hoạt động khi bạn đã đặt dụng cụ nấu trên mặt bếp nấu, điều chỉnh bộ định thời gian bằng cách nhấn biểu tượng cảm biến “+” hoặc “-“ Ngay sau khi ban nhấc tay khỏi phím này, màn hình hiển thị mức công suất nguồn nhiệt sẽ cho bạn biết bếp nấu của bạn đang sử dụng công suất bao nhiêu.
Khi việc nấu nướng đã kết thúc, bếp nấu sẽ tự động tắt, bộ định thời gian sẽ trở về mức 0 kèm theo những tiếp bíp để báo hiệu. Ngay lúc này bạn chỉ cần chạm vào bất kỳ biểu tượng nào để bếp ngừng phát tiếng kêu.
– Để thay đổi cài đặt bộ định thời gian, nhấn biểu tượng “+” hoặc “-“ ở bộ định thời gian.
– Để tắt bộ định thời gian bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng(1) .
– Để cài đặt bộ định thời gian cho 1 bếp nấu khác, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng (1) một vài lần cho đến khi lựa chọn được.
Khi bộ định thời gian đã kết thúc ở bếp nấu trước, để cài đặt thời gian cho bếp nấu mới bạn nhấn vào biểu tượng “+” hoặc “-“

6. SỬ DỤNG CHỨC NĂNG KHÓA AN TOÀN TRẺ EM.
Bếp điện từ của bạn trở nên vô cùng an toàn với chức năng khóa an toàn trẻ em, bạn có thể khóa bếp sau khi đã hoàn tất việc cài đặt. (ví dụ bạn có thể lau chùi bếp trong quá trình nấu nướng mà vẫn không hề ảnh hưởng đến những chương trình bạn đã cài đặt)
Để đảm bảo an toàn, ngay cả khi bạn đang sử dụng chức năng khóa an toàn thì phím cảm biến “off” vẫn luôn luôn hoạt động để bạn có thể tắt bếp khi cần thiết.
Hướng dẫn cách sử dụng chức năng khóa bếp.
giữ phím khóa cho đến khi bạn nghe thấy tiếng bíp và nhìn thấy đèn tín hiệu phía trên bật sáng, khi đó bếp đã được khóa.
– Đối với những bếp đang sử dụng chức năng khóa.
Biểu tượng   sẽ hiển thị khi bạn nhấn biểu tượng công suất hay bộ định thời gian tại bếp nấu đang hoạt động.
Biểu tượng   sẽ hiển thị khi bạn nhấn phím ON/OFF tại bếp nấu không sử dụng và không sử dụng chức năng khóa.
– Đối với những bếp không sử dụng chức năng khóa.
Biểu tượng   sẽ hiển thị khi bạn nhấn phím ON/OFF tại bếp nấu không sử dụng và không sử dụng chức năng khóa.
Làm thế nào để tắt chức năng khóa?
Chạm đầu ngón tay vào cảm biến chỉ chức năng khóa cho đến khi bạn nghe thấy 2 tiếng bíp phát ra và đèn tín hiệu báo ngắt.
Cảnh báo: Bạn nhớ mở khóa trước khi tiếp tục sử dụng bếp.
7. SỬ DỤNG BẾP AN TOÀN.
Bộ điều nhiệt an toàn.
Mỗi bếp nấu đều có một bộ cảm biến an toàn để khi cần thiết có thể ngay lập tức điều chỉnh nhiệt độ tại đế xoong nồi. trong trường hợp xoong nồi để không, không có gì mà vẫn để đun trên mặt bếp thì bộ
phận cảm biến này ngay lập tức sẽ điều chỉnh mức công suất phù hợp cung cấp cho bếp để tránh làm hỏng nồi và hỏng bếp.
Chức năng nhận diện những đồ vật nhỏ không tương thích.
từng đồ vật nhỏ như cái dĩa, cái thìa hay cái nhẫn… đặt trên bếp thì bếp nấu sẽ không nhận diện chúng như những dụng cụ nấu tương thích.
Khi đó đèn sẽ không hiển thị và bếp nấu cũng sẽ không hoạt động.
Cảnh báo:  Nếu một số đồ vật nhỏ mà được đặt cạnh nhau trên bếp nấu rất có thể bếp nấu sẽ nhận diện chúng như một dụng cụ nấu. Nếu đèn hiển thị sáng rất có thể nguồn điện đã vào bếp và bếp đang hoạt động. Sử dụng các chức năng an toàn khi bếp đang hoạt động.
Hiển thị nguồn nhiệt dư.
Sau khi sử dụng, mặc dù đã tắt bếp nhưng tại mặt bếp nấu mà bạn vừa dùng vẫn có thể sẽ nóng trong vài phút. Nếu bếp vẫn còn nóng biểu tượng H sẽ sáng thể hiện mức nhiệt dư cho đến khi nào bếp nguội lạnh. Tránh chạm vào mặt bếp đun cho đến khi biểu tượng H biến mất.
Cảnh báo: Đừng tiếp xúc lên vùng bề mặt phẳng của bếp nấu, nó sẽ gây bỏng.
Chức năng chống tràn.
Nếu một trong 3 trường hợp dưới đây xảy ra, bếp sẽ tự động tắt:
– Có chất lỏng chảy tràn lên bề mặt bộ điều khiển cảm ứng.
– Có khăn ẩm đặt lên bề mặt bộ điều khiển cảm ứng.
– Có đồ vật kim loại đặt đè lên bề mặt bộ điều khiển cảm ứng.
trong trường hợp đó hãy lau sạch bếp hoặc mang các đồ vật đó ra khỏi bếp rồi tiếp tục sử dụng bếp (trong khoảng 1-10 tiếng phụ thuộc vào mức công suất bếp bạn đã sử dụng).
Hệ thống tự động ngắt.
Nếu bạn quên tắt bếp nấu, đừng lo vì bếp của bạn đã được cài đặt chức năng “tự động ngắt” cho phép bếp nấu tự động ngắt nguồn điện sau một khoảng thời gian đã được định trước (trong khoảng 1-10 tiếng phụ thuộc vào mức công suất bếp bạn đã sử dụng)
Nếu bạn sử dụng chức năng tự ngắt, trên bảng điều khiển tại bếp nấu bạn chọn sẽ hiện lên biểu tượng “as” hoặc “a” và tiếng bíp sẽ phát ra trong khoảng 2 phút. Khi đó bạn chỉ cần chạm vào bất kỳ phím nào trên bảng điều khiển để dừng tiếng kêu đó lại. Khi bạn nghe thấy 2 tiếng bíp phát ra chứng tỏ bạn đã hoàn tất việc ngừng sử dụng bếp.

Hi vọng rằng thông qua bài viết này, các bà nội trợ đã có thể sử dụng bếp điện từ một cách thành thạo và giỏi như chuyên gia.

 

 

Share

Related Articles

Showroom Gia Minh Group

 • Số 118 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
 • 098.995.4114 - 094.1055.000
 • Số 56 Cao Thắng - Hạ Long - Quảng Ninh
 • 1800 6802
 • Số 104C Tô Hiệu - Lê Chân - Hải Phòng
 • 1800 6802 - 0983 590 186
 • Số 364 Hoàng Văn Thụ, P.4, Tân Bình, TP. HCM
 • 091.272.4083 - 0983.649.239  -(028) 6674 3030
 • Số 107 Nguyễn Văn Cừ, P. Hoàng Văn Thụ, TP. Bắc Giang
 • 094 1046565 - 0888 556 561
 • Số 107 Cao Thắng, P. Lam Sơn, Thành Phố Thanh Hoá
 • 01299 136 136 - 0967 814 888
 • Gia Minh Group

  Chúng tôi chuyên cung cấp các loại bếp từ đôi , ba ,bốn , năm bếp nhập khẩu nguyên chiếc ,
  bếp điện từ giá rẻ nhưng chất lượng đảm bảo tuyệt đối , máy hút mùi nhà bếp chính hãng .Nếu bạn đang phân vân không biết
  bếp từ loại nào tốt ,máy hút mùi loại nào tốt thì có thể liên hệ với nhân viên tư vấn của chúng tôi